Vịnh Xuân Đài địa điểm hấp dẫn du khách khi tới Phú Yên

Ngay sát đường quốc lộ 1A, vịnh Xuân Đài hớp hồn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng. Đức kiến tạo từ một dãy núi chạy dài ra biển khoảng 15km, nhìn từ xa bạn có thể thấy đây giống như đầu một con rồng đang vương ra biển.

Được bao bọc xung quanh bởi những dải núi vươn dài ra biển. Những phiến đá ngày đêm bị sóng biển bảo mòn đã tạo thành những hình thù kì lạ, bắt mắt. Được đánh già là nơi có độ đa dạng địa hình cao. Vịnh Xuân Đài sở hữu tổ hợp những loại địa hình khác nhau như ghềnh, vũng, bãi cát nối núi đồi. Tạo lên một bức tranh thiên nhiên đa dạng, hùng vĩ.

Xem thêm:

Xưa kia, vịnh Xuân Đài là nơi mang nhiều chiến tích lịch sử của dân tộc ta. Từ những trận thủy chiến của nhà Nguyễn, quân Tây Sơn. Cho đến thời Mỹ xin giao thương với nước ta dưới thời vua Minh Mạng. Ngày nay, vịnh Xuân đài là điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp tới mảnh đất Phú Yên. Đến với vùng vùng vịnh này du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tươi đẹp mà nơi này đang sở hữu. Vơi những vùng biển xinh đẹp, những bãi cát trải dài, trắng mịn. Bên cạnh những bãi tắm bằng phẳng thơ mộng, thì điểm trên đó là những phiên đá nhấp nhô , xù xì, với đủ những hình thù. Đến đây bạn còn cảm nhận được cuộc sống vui tươi của người dân nơi này, luôn thân thiện và hiếu khách.

Giành thời gian khám phá nơi này, sẽ có rất nhiều những điều thú vị đang chờ đợi bạn. Đầu tiên có thể kể đến là một ngôi làng nhỏ Thạnh An, nổi tiếng với nghề ủ chượp nước mắm. Qua bao đời truyền lại cho đến nay người dân nơi đây vẫn còn giữ nghề truyền thống này. Dù không được đẩy mạnh phát triển như nước mắm Phú Quốc, hay Phan Thiết. Nhưng nghề nước mắm nơi đây được đánh giá là ngon và được người dân địa phương và các tỉnh lân cận ưa chuộng và tin dùng. Nhân tiện đây bạn cũng sẽ được khám phá những vẻ đẹp bình yên ở ngôi làng nhỏ này. Với nối sống chan hòa, thân thiện không bon chen và vẫn giữ được nét đẹp vốn có từ trước tới nay.

Thông tin hơn nữa:

Không những là địa điểm tiêu biểu hấp dẫn khách du lịch khi tới với Phú Yên mà vịnh Xuân Đài còn có tên trong danh sách đề cử những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Bên cạnh đó nơi đây cũng là địa điểm phát triển về khai thác cũng như nuôi trồng thủy hải sản, đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho người dân nơi đây. Nếu có dịp tới Phú Yên bạn không nên bỏ qua một điểm đến hấp dẫn như vịnh Xuân Đài, nơi đây hứa hẹn sẽ cho bạn những kỉ niệm đẹp trong chuyến du lịch của mình.

Leave a Reply