Trải nghiệm ngắm bình minh tuyệt đẹp trên Mũi Điện

Dọc theo con đường quốc lộ đẹp như trong tranh với một bên dựa vào những dãy núi, bên kia là biển cả mênh mông. Từ xa bạn cũng có thể thấy được Mũi Điện ngọn hải đăng nổi tiếng hay còn có tên gọi khác là hải đăng Đại Lãnh đứng hiên ngang giữa biển trời. Tới chân ngọn hải đăng, bạn sẽ thấy một con đường với hai bên là những hàng rào màu trắng, con đường dốc này sẽ dẫn bạn tới điểm ngắm bình minh tuyệt đẹp, bạn cũng có thể từ đây đi tới Bãi Môn một cảnh đẹp nổi tiếng nơi này cách đấy không xa. Để tới được đây bạn sẽ phải trải qua chuyến hành trình leo núi với độ dài hơn 1km, tại đây bạn sẽ thấy một biển chỉ dẫn với 2 hướng đi. Một hướng đi ngon hải đăng, một hướng ra Mũi Điện. Hướng theo chỉ dẫn là bạn có thể tới với Mũi Điện nơi được biết đến là địa điểm đầu tiên đón bình mình của nước ta. Nhưng gần đây có nhiều ý kiến cho rằng một địa điểm khác tại Khánh Hòa mới chính là điểm đón bình minh sớm nhất. Nhưng dù sao đi nữa thì Mũi điện vẫn là một trong những địa điểm đón bình mình sớm nhất của Việt Nam.

Xem thêm:

Để đón bình minh sớm nhất của cả nước bạn sẽ phải lên lịch cụ thể cho chuyến đi của mình, vì Mũi Điện chỉ là một điểm quan sát nên không có nhà nghỉ hay khách sạn nào được dựng lên ở đây. Vì vậy bạn sẽ phải dậy sớm từ 5h sáng rồi từ thành phố Tuy Hòa di chuyển ra đó. Nếu muốn có trải nghiệm thú vị hơn bạn có thể ghé thăm nơi này từ hôm trước và xin quản lí nơi đây để được phép dựng trại ngủ lại nơi này. Cắm trại ở đây ban đêm bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành cũng với những tiếng sóng biển vỗ rì rào. Thấp thoáng từng lúc là ánh đèn phát ra từ ngọn hải đăng Mũi Diện. Đây quả là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ giành cho bạn khi tới thăm Mũi  Điện.

Xem hiểu thêm:

Ngọn hải đăng được xây dựng từ những năm 1890, tín hiệu đèn của ngọn hải đăng này có thể phát xa khoảng 27 hải lý. Từ chân ngọn hải đăng bạn có thể thấy ngay lối đi sang Mũi Điện, hai bên là những phiến đá lớn. Từ trên cao ngắm nhìn cảnh biển, hít thở và tận hưởng không gian thoáng mát sẽ giúp bạn chút hết được những âu lo, muộn phiền trong cuộc sống. Cảm giác đó thật sảng khoái và tuyệt vời. Mũi Điện sẽ là điểm đến hấp dẫn cho bạn và những người thân của mình để có những kỉ niệm không thể nào quên khi ngắm nhìn bình minh và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi này.

Leave a Reply