Thời trang quý bà tuổi 40 lựa chọn thế nào?

Những lưu ý cho phụ nữ tuổi 40 chọn trang phục

Thời trang quý bà tuổi 40 không còn là những trang phục trẻ trung nhí nhảnh, mà sẽ hình thành từ sự đơn giản, thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng rất tinh tế. Để tôn lên vẻ đẹp mặn mà, quý phải mà tuổi trẻ không có được.

Chọn trang phục không quá trẻ

tuoi40-1

Những trang phục trẻ trung cần hạn chế hơn

Có những nhãn hiệu thời trang phù hợp với một độ tuổi nhất định. Điều quan trọng là bạn xác định đúng mình phù hợp với nhãn hiệu nào, kiểu trang phục nào, để không rơi vào tình trạng “cưa sừng làm nghé”.

Không chọn trang phục già hơn tuổi

tuoi40-2

Ai cũng muốn trẻ đừng làm mình già hơn

Bạn vừa bước qua tuổi 40 nên đừng vội nhìn đến trang phục dành cho các quý bà 50. Việc sa đà vào trang phục của người già dễ khiến bạn già trước tuổi. Hãy tránh những kiểu áo có hoa văn to bản từ thời đại trước, màu sắc nhạt nhòa hay xám xịt, chất liệu dày cộm hay hoa hòe quê mùa. Ngay cả khi đã bước qua tuổi trung niên, bạn vẫn có thể là một quý cô phong cách và thanh lịch.

Mặc thoải mái

tuoi40-3

Thoải mái, tự tin tạo lên vẻ đẹp khó tả

Bước qua tuổi này, điều ưu tiên hơn là sự thoải mái trong cuộc sống. Vì thế, bạn có thể bắt đầu bỏ đi những chiếc váy body, những chiếc crop-top khoe vòng hai một cách kém tự tin hay những chiếc mini skirt ngắn cũn cỡn khó di chuyển.

Hiểu bảng màu của cơ thể

tuoi40-4

Trang phục thể hiện sự tinh tế

Ai cũng có những màu trang phục chủ đạo. Đó là màu có khả năng tôn vinh vóc dáng cơ thể nhất. Ở tuổi 40, những màu chói cần được tiết chế. Sự thanh lịch ở tuổi này thường liên quan đến các gam màu lạnh, trầm, quý phái nhưng vẫn trẻ trung như xanh, kem, tím hoa lan…

Mặc đơn giản

tuoi40-5

Đơn giản, nhẹ nhàng, thoải mái

Đây là giai đoạn phụ nữ dễ sa vào các chất liệu nặng nề hoặc hoa văn già dặn. Mặt khác, tuổi này cũng không còn phù hợp để sử dụng những trang phục màu mè, phong cách phóng khoáng hay quá rườn rà. Mặc đơn giản nhưng sang trọng là lựa chọn an toàn và hiệu quả ở tuổi này. Việc sáng tạo có thể tập trung vào một hoặc hai điểm nhấn trên trang phục như túi xách, thắt lưng, giày…

Hiểu về khiếm khuyết cơ thể

tuoi40-6

Chiếc khăn có thể che được nhiều khuyết điểm

Có những khuyết điểm cơ thể mà phần lớn phái nữ tuổi 40 đều mắc phải: cân nặng, tay chân gân guốc, mất đường cong… Đẳng cấp của phong cách thể hiện qua khả năng biến hóa trang phục của bạn sao cho tôn vinh vẻ đẹp và giấu đi nhược điểm.

Chăm sóc cơ thể

tuoi40-7

Đẹp và khỏe từ bên trong con người bạn

Trang phục dù đắt tiền cũng sẽ không đẹp nếu bạn không chăm sóc diện mạo. Ở tuổi nào cũng vậy, trang phục phải đi đôi với chăm sóc cơ thể tốt: chải tóc, dưỡng da, xịt nước hoa, vuốt mi hàng ngày trước khi ra đường.

Tuổi 40 còn rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm, thời trang là một trông những vấn đề đó. Thời trang của tuổi 40 có rất nhiều lựa chọn, nhưng hãy tham khảo những lưu ý trên để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply