Tận hưởng không khí trong lành tại đồi chè Đông Giang

Nếu các  “phượt thủ” đã từng đặt chân đến Quảng Nam thì trong cuộc hành trình hẳn không thể thiếu được đồi chè Đông Giang. Có vị trí khá thuận lợi, nằm trên con đường chạy ngang xã Ba. Xe chạy đến chân dốc đưa lên đồi, trong lòng các phượt thụ xuất hiện nhiều cảm xúc đặc biệt, cảm giác hồi hộp khi xe lướt qua những con dốc hiểm hóc, những cung đường lắt léo, rồi chợt choàng tỉnh khi trước mắt hiện ra, hút tầm mắt một màu xanh của đồi chè. Thật khó tưởng tượng giữ một bầu trời nóng bức oi ả của đất trời Quảng Nam lại có được một đồi chè đẹp dường vậy, từ đằng xa nhìn lại, những luống chè nhoi lên rồi lại võng xuống, mềm mại uốn lượn như một dải lụa vắt qua ngọn đồi.

Đặt chân lên đến đồi chè, điều thôi thúc duy nhất là nhanh chóng xuống xe mà chạy ngay tới những luống chè xanh mơn mởn. Nếu thực sự là phượt thủ, sẽ dễ dàng nhận ra ngay hành động nho nhỏ: ngắt một búp chè tươi đưa lên thưởng thức, cảm nhận vị đắng chát của chè tan dần trong miệng rồi nhường chỗ cho vị ngòn ngọt lan toả,rồi hít hà khí trời mát mẻ, trong lành mà cảm thấy sự thư thái tột cùng.
Thật chẳng thể tìm được nơi nào trên mảnh đất Quảng Nam lại có đặc thù riêng biệt như ở nơi đây, khí hậu không quá nóng bức lại còn sở hữu lượng mưa vượt trội, vì thế, chỉ có nơi này mới cho ra những đọt chè xanh mơn mởn, chất lượng lẫn sản lượng vượt trội so với trồng ở nơi khác.

Có thể hữu ích cho bạn

Từ ngàn xưa, người dân trong vùng không chỉ coi đồi chè là nguồn sống, là nguồn lợi kinh tế của cộng đồng, mà nơi đây còn là nơi tổ chức những sinh hoạt thường nhật của bà con trong vùng.
Thời điểm tốt nhất để sở hữu những bức hình đẹp nhất ở  đồi chè là lúc tờ mờ sáng, khi màn sương vẫn còn ẩn hiện, để rồi những tia nắng sớm bắt đầu chiếu rọi xuống mặt đất, xuyên qua những tán chè còn đẫm sương, chiếu rọi từng kẽ lá, tạo nên một không cảnh đầy sự ma mị, đẹp khó quên.
Khi mặt trời đã lên cao, những tia nắng dần trở nên chói chang, cũng là lúc du khách bắt đầu cảm nhận được những nét thường nhật của đồi chè, bà con với những chiếc gùi trên lưng lom khom thu hoạch từng luống chè. Những đứa trẻ theo mẹ lên đồi thì nô đùa tung tăng huyên náo cả một góc trời.

CÁCH BÀI TRÍ BÀN GHẾ HỢP PHONG THUỶ VÀ HÚT TÀI LỘC

NHỮNG ĐỊA CHỈ VÀNG DU LỊCH KHI GHÉ THĂM TÂY NGUYÊN

Leave a Reply