Sử dụng miếng lót sơ sinh cho trẻ có tốt không?

Miếng lót sơ sinh là một sản phẩm dành cho những bé yêu mới được sinh ra hay còn gọi là trẻ sơ sinh. Với miếng lót sơ sinh, hiện nay có rất nhiều loại miếng lót sơ sinh khác nhau của nhiều thương hiệu khác nhau. Khi sử dụng miếng lót sơ sinh dành cho các bé thì các mẹ cần phải sử dụng kèm với những chiếc quần đóng tã.

Miếng lót sơ sinh là một sản phẩm được thiết kế với hình chữ nhật dài và có phần dính ở phía dưới để dính vào những chiếc quần đóng tã. Với cách sử dụng như vậy sẽ có nhược điểm đó chính là những miếng lót sơ sinh sẽ không được giữ đúng vị trí khi bé yêu cử động hay vận động. Vì vậy nên khả năng bám sát của những miếng lót sơ sinh sẽ không tốt như những chiếc tã dán hay tã giấy. Mua những sản phẩm cao cấp khăn giấy khô, khăn giấy, khăn vải khô đa năng cho bé. Phần vách ngăn chống tràn của miếng lót sơ sinh cũng không phát huy được tác dụng nhiều khi bé yêu cử động. Khi bé yêu cử động thì có thể rất dễ tràn.Những chiếc tã dán là những chiếc tã có độ bám sát với cơ thể của trẻ nhỏ tốt hơn so với những miếng lót sơ sinh. Những chiếc tã dán có thiết kế tương tự như những chiếc tã dán dành cho những bé lớn hơn.

Image result for miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh

Về khả năng thấm hút của miếng lót sơ sinh nếu như được so sánh với những chiếc tã dán thì miếng lót sơ sinh yếu thế hơn. Nhưng miếng lót sơ sinh là một sản phẩm được sử dụng chủ yếu cho những bé lọt lòng thôi nhé các mẹ. Khi bé mới sinh thì lượng nước tiểu và chất thải của trẻ còn ít nhưng số lần đi vệ sinh của trẻ lại nhiều. Vì vậy việc sử dụng miếng lót sơ sinh cho trẻ sẽ rất phug hợp và thường xuyên thay thế sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với những chiếc tã dán. Khi bé yêu đã được khoảng 1 tháng tuổi thì khi đó các mẹ nên kết hợp sử dụng tã giấy, tã dán cùng với những miếng lót sơ sinh. Bởi lẽ ở giai đoạn này lượng chất thải của trẻ được tăng lên nhưng số lần đi vệ sinh của trẻ giảm hơn so với giai đoạn đầu tiên khi mới sinh.

Image result for miếng lót sơ sinh

miếng lót sơ sinh

Những miếng lót sơ sinh có thiết kế khá đơn giản và đơn giản hơn nhiều so với những loại tã hay bỉm khác trên thị trường. Vì vậy giá thành của những sản phẩm miếng lót sơ sinh sẽ rẻ hơn so với những loại tã hay bỉm dành cho trẻ sơ sinh. Với mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế các mẹ nên căn cứ vào làn da của trẻ cũng như điều kiện của gia đình để lựa chọn sản phẩm sử dụng cho trẻ sơ sinh. Hay các mẹ có thể kết hợp sử dụng miếng lót sơ sinh và tã giấy hay tã dán sao cho phù hợp.

Leave a Reply