Sàn gỗ công nghiệp và tiêu chuẩn AC

 

Tiêu chuẩn AC của sàn gỗ công nghiệp là gì

Để hỗ trợ người tiêu dùng tốt hơn trong việc lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp để lắp đặt vào các phòng, Hiệp hội các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp châu Âu  (EPLF) đã đưa ra một hệ thống phân loại tiêu chuẩn quốc tế cho sàn gỗ ; xếp hạng AC (lớp mài mòn) . Hệ thống phân loại này giúp người tiêu dùng đánh giá được độ bền của sàn gỗ  và lưu lượng sử dụng  mà nó có thể chịu được. Đọc về sàn : http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c84/san-go-cong-nghiep.html
Sàn gỗ kronoswiss dòng sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đi qua một số bài kiểm tra để đánh giá tiêu chuẩn AC. Mỗi dòng sàn gỗ công nghiệp được kiểm tra kháng nhiệt, vết xước, vết bẩn, mài mòn và tác động. Xét nghiệm cũng được thực hiện để đánh giá mức độ ảnh hưởng của chân đồ nội thất trên sàn gỗ, sự phồng rộp  v…v. Để có thể có được một đánh giá AC của sàn gỗ, tất cả các bài kiểm tra phải được thông qua. Nếu một sàn gỗ không thử nghiệm, nó sẽ không thể  có được một đánh giá AC.

Tiêu chuẩn AC khoảng từ  điểm 1-5, được xác định bởi một loạt các tiêu chí kiểm tra độ bền của sản phẩm, và cho thấy ứng dụng tốt nhất của mình. Các trung tâm  đánh giá khoảng sử dụng, dựa trên các loại lưu lượng truy cập mà sàn gỗ có khả năng chịu đựng trong một khu vực nhất định, hoặc là môi trường dân cư hoặc thương mại, với một mức độ liên quan của cường độ. Tham khảo thêm tại sangonguyenkim.com

Xếp hạng AC của sàn gỗ công nghiệp được giải thích ở đây:

  • AC1: 21 (Khu dân cư, mật độ vừa phải) – Sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn AC1 là thích hợp nhất để sử dụng trong phòng ngủ, nơi không cómật độ đi lại nhiều.
  • AC2: 22 (Khu dân cư, mật độ trung bình) – tiêu chuẩn AC2 được đánh giá là tốt nhất trong các khu vực như phòng khách và phòng ăn.
  • AC3: 23 (Khu dân cư, mật độ cao) – Sàn gỗ sở hữu tiêu chuẩn này hoạt động tốt trong tất cả các khu vực của ngôi nhà.
  • AC3: 31 (thương mại, mật độ vừa phải) – Phòng khách sạn và văn phòng nhỏ là những nơi thích hợp cho sàn gỗ tiêu chuẩn AC3: 31.
  • AC4: 32 (thương mại, mật độ trung bình) – Những sàn phù hợp để sử dụng trong các cửa hàng, văn phòng bận rộn, nhà hàng, quán cà phê . Loại sàn gỗ Kronoswiss 8mm, sàn gỗ Kahn là ví dụ cho tiêu chuẩn này.
  • AC5: 33 (thương mại, mật độ cao) – tiêu chuẩn AC5 là thích hợp sử dụng ở những nơi như các tòa nhà công cộng và các cửa hàng bách hóa. Với sàn gỗ Kronoswiss12mm, sàn gỗ Kahn 12mm đạt tiêu chuẩn cao nhất này.Điều quan trọng cần lưu ý rằng trong khi tiêu chuẩn AC5 có thể được sử dụng trong các ứng dụng dân cư, tiêu chuẩn AC3 sẽ phục vụ các mục đích nhà dân là chủ yếu. Xem sàn gỗ Kronoswiss tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c208/san-go-kronoswiss.html

sàn gỗ công nghiệp

  • Loại sàn gỗ công nghiệpcó xếp hạng cao hơn cũng có xu hướng được định giá cao hơn, phù hợp vì nó là dành cho không gian thương mại. Trong quan điểm này, hầu hết khu dân cư thì nên dùng sàn gỗ công nghiệp  AC3. Sàn gỗ có tiêu chuẩn AC4 và AC5 thường được coi là “sàn gỗ công nghiệp thương mại”.

Leave a Reply