Phương pháp phá thai bằng thuốc gây hậu quả gì

Hầu hết chị em đều lựa chọn phá thai bằng thuốc vì nó đơn giản nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Chính điều đó gây nên rất nhiều tác hại với sức khỏe của chị em.

phuong phap pha thai bang thuoc gay hau qua nhu nao

Phương pháp phá thai bằng thuốc là như thế nào

Thông thường phá thai bằng thuốc còn được gọi là phá thai nội khoa. Phương pháp này không cần sử dụng đến các dụng cụ y tế nên không sợ viêm nhiễm. Được nhiều bạn gái sử dụng vì tính tiện lợi vì vậy mà dạo gần đây đa sô mọi người đều tự ý sử dụng cách này. Hậu quả không cần nói cũng rõ, do không có sự hướng dẫn của bác sỹ, khi thực hiện không có bác sỹ chỉ bảo xem xét vì vậy mà có nhiều trường hợp tử vong hay mắc các biến chứng khác như : rong huyết. thai nhi dị dạng, vô sinh…

phuong phap pha thai bang thuoc gay hau qua gi

Tham khảo phương pháp phá thai an toàn khác : 36ngoquyen.com.vn/pha-thai-an-toan/

Hậu quả của phá thai bằng thuốc.

Do không tuân thủ đúng cách và không có bác sỹ trợ giúp nên có thể sẽ xảy ra những biến chứng như sau:

  • Thai chết lưu : là hiện tượng thuốc có 1 chút tác dụng làm thai chết nhưng không đủ để kích thích cổ tử cung đẩy thai ra ngoài gây nên hiện tượng này. Sau đó sẽ làm ối bị vỡ làm điều kiện cho vi khuẩn phát triển đi sau vào tử cung. Khi thai lưu quá lâu có thể làm cơ thể người mẹ bị băng huyết, rất nguy hiểm đến tính mạng .
  • Thai dị tật :Không phải trường hợp nào dùng thuốc cũng đều thành công. Việc dùng sai loại thuốc với cơ thể, hay thuốc không có tác dụng sẽ không thể phá thai được. Do đó mà thai nhi vẫn phát triển được nhưng lại bị ảnh hưởng của thuốc làm dị dạng. Rất nguy hiểm với tương lai của đứa bé sau này.
  • Ảnh hưởng sức khỏe người mang thai : rong huyết, buồn nôn, đau bụng, ớn lạnh là những dấu hiệu dễ gặp phải nhất nếu bị dị ứng với thành phần thuốc. Nguy hiểm hơn là sót thai, nhiễm trùng , vô sinh ở nữ giới.

Do vậy mà chúng tôi khuyên bạn nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn và muốn sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc,bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Trên đây là bài viết phương pháp phá thai bằng thuốc gây hậu quả gì . Rất mong bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc về vấn đề này.

Bạn đang tham khảo bài viết phá thai bằng thuốc tại : http://aomuaphongthuy.com/phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc-gay-hau-qua-gi/

Đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại website :   http://aomuaphongthuy.com

Leave a Reply