Phong thủy tài lộc – Cách kê giường sao cho hợp phong thủy

Phong thủy tài lộc – Cách kê giường sao cho hợp phong thủy, Trong một ngôi nhà, nếu như phòng khách là không gian quan trọng nhất thì phòng ngủ là nơi mà chủ nhà dành phần lớn thời gian ở đây và cũng là nơi riêng tư nhất.

Muốn biết được tính cách của gia chủ như thế nào chỉ cần xem thiết kế của phòng ngủ. Trung tâm và thứ không thể thiếu trong phòng ngủ chính là chiếc giường.

Việc xây nhà theo phong thủy rất được chú trọng, tuy nhiên không chỉ là hướng nhà mà hướng của giường ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều. Vậy đặt giường ở hướng nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn tìm ra hướng đặt giường đúng để mang lại tài lộc và vượng khí.

Theo mệnh tuổi

Giường ngủ cần được đặt cho phù hợp với tuổi của người sử dụng để mang lại giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Những người thuộc mệnh Đông Tứ là những người ở hành Thủy, Mộc, Hỏa nên đặt đầu giường theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Mệnh Tây tứ bao gồm những người thuộc mệnh Kim, Thổ sẽ tốt nhất nếu giường được đặt ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nên đặt đầu giường theo hướng cát của bản mệnh để gia tăng vận khí.

Những điều cần tránh

Tránh kê giường mà đuôi giường hướng về lối cửa ra vào vì sẽ đem lại điều xui xẻo, không lành. Không chỉ với đuôi giường mà bất kì phần nào của giường ngủ hay kể cả người nằm cũng không nên hướng ra phía cửa. Giải pháp cho vấn đề này là hãy kê giường tại góc chéo với hướng cửa, càng xa càng tốt hoặc ở góc 90 độ, 45 độ với cửa.

Đầu giường không nên đặt hướng ra cửa sổ. Vì cửa sổ thường được đặt ở vị trí có thể lấy được ánh sáng mặt trời nên khi thức dậy mà ánh nắng chiếu thẳng vào dễ khiến tâm trạng trở nên căng thẳng, bức xúc.

Tránh đặt giường ở vị trí dưới dầm hay thanh xà. Vì vị trí này dễ khiến người nằm cảm thấy bí bách, khó có giấc ngủ yên.

Không nên đặt giường trên vị trí bếp hay dưới phòng vệ sinh. Cũng tránh đặt gần phòng vệ sinh. Những vị trí này sẽ dễ mang đến đau ốm, bệnh tật.

Những vật nhọn như mắc treo quần áo, giá sách,… không nên để chĩa vào giường ngủ. Ăng ten, cột điện, ống khói,… hướng thẳng vào phòng ngủ cũng sẽ khiến thần kinh của gia chủ bị ảnh hưởng xấu.

Tránh trang trí gương lớn hướng thẳng vào giường vì theo phong thủy thì điều này là đại kị, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tình cảm của bạn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi kê giường trong phòng ngủ. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ “bỏ túi” được những thông tin hữu ích. Cám ơn vì đã theo dõi bài viết nhé!

Tham khảo thêm

Leave a Reply