Notes những điều cần quan tâm khi thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế mô hình nhà hàng, có rất nhiều yếu tố cần phải quan tâm. Một nhà hàng đươc đánh giá thành công bao gồm những yếu tố như: Đồ ăn tốt, không gian đẹp, dịch vụ tốt… và những tiêu chí khác nữa. Nếu bạn đang có ý định thiết kế một thương hiệu nhà hàng cho bản thân thì cần chú ý những yếu tố sau mà công ty kiến trúc kiến trúc việt chia sẻ nhé 

1.Thương hiệu cá nhân

Nhà hàng cần có điểm nhấn và sự độc đáo riêng biệt, đó chính là thương hiệu cá nhân. Vì thế khi bạn muốn xây dựng một nhà hàng thì điều cần thiết nhất chính là xây dựng thương hiệu riêng cho nhà hàng đó. Nó cần được định hình trước khi thiết kế và chọn lựa nội thất.

2.Lời hứa thương hiệu

Lời hứa thương hiệu chính là một trong những cách giúp nhà hàng của bạn có thể phân biệt và xác định được thương hiệu đó. Khi lời hứa thương hiệu được xác lập, tất nhiên thương hiệu mà bạn lựa chọn và xây dựng cho nhà hàng của mình sẽ rất mạnh.

3.Định vị thương hiệu

Khi một thương hiệu ra đời, ai cũng mong muốn thương hiệu của mình sẽ là tốt nhất, sẽ được khách hàng đón nhận nhiều nhất có thể. Có khá nhiều nhà hàng mang thương hiệu tương tự nhau và họ cũng thành công tương tự nhau. Tuy nhiên một vài thương hiệu khác lại không may mắn như vậy. Thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu bạn mang đến thương hiệu duy nhất tất thảy bạn sẽ là một người chiếm lĩnh thị trường.

4.Bộ đồ ăn của nhà hàng

Khách hàng thường rất chú ý đến những thứ trong nhà hàng, bao gồm cả bộ đồ ăn. Nó mang lại ấn tượng đầu tiên về món ăn và cả ấn tượng về nhà hàng của bạn nữa. Trong nhiều nhà hàng, người ta thường ưu tiên sử dụng dĩa và dao bạc lớn. Bởi lẽ nếu sử dụng những món đồ mỏng manh, nhẹ và rẻ tiền thì hình ảnh về chất lượng nhà hàng cũng trở nên kém đi. Tuy là một điểm cực kì nhỏ, nhưng nó lại ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà hàng rất nhiều đấy. Vì vậy nếu bạn có ý định mở một nhà hàng với thương hiệu riêng thì cần chú ý đến điểm này nhé!

5.Đồng phục

Hiện nay hầu hết các nhà hàng đều sử dụng đồng phục cho nhân viên. Việc mặc đồng phục không những tạo thêm điểm nhấn cho nhà hàng mà còn thể hiện thương hiệu riêng của nhà hàng bạn. Nó giúp khách hàng có thể phân biệt rõ nhân viên của nhà hàng và thực khách nếu muốn nhận được sự giúp đỡ.

6.Thông gió

Việc một nhà hàng không có thông gió là điều cực kì tồi tệ đối với một nhà hàng. Bởi lẽ những mùi hôi khó chịu như : dầu mỡ, mùi khói khiến khách hàng và cả những người làm trong nhà hàng đều cảm thấy khó chịu. Đó là chưa kể những mùi hôi khác như thuốc lá, chúng tạo nên cảm giác khó chịu và bực bội cho các thực khách trong nhà hàng, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè như thế này!

Trên đây là những điểm lưu ý khi thiết kế nhà hàng mà các bạn cần quan tâm. Chúng đều là những điều cực kì cần thiết, vì thế các bạn cần tham khảo kĩ càng trước khi áp dụng vào xây dựng nhà hàng cho mình nhé!

Và nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp tại đà nẵng thì hãy liên hệ với Kiến Trúc Vàng hoặc tham khảo giá thiết kế thi công nhà hàng đà nẵng nhé

Tham khảo thêm

Leave a Reply