NHỮNG ĐIỂM TRỪ CỦA QUẠT PHUN SƯƠNG KHI SỬ DỤNG

Bất kì vật dụng gì cũng đều có hai mặt ưu và khuyết điểm của nó, quạt phun sương cũng vậy. Cùng với những lợi ích tuyệt vời mà quạt phun sương đem lại cho sức khỏe của con người thì đi cùng với đó là những hạn chế, những điểm trừ của quạt phun sương.

NHỮNG ĐIỂM TRỪ CỦA QUẠT PHUN SƯƠNG KHI SỬ DỤNG

>> Tham khảo máy lọc không khí công nghiệp

Không thích hợp trong phòng kín, nhỏ

Bởi đặc điểm phả hơi nước liên tục để hạ nhiệt độ nên quạt phun sương phù hợp với không gian rộng, và không phù hợp làm mát trong phòng kín, nhỏ. Hơi nước trong phòng kín và diện tích bé sẽ dễ tích tụ lại và chứa đầy hơi nước trong phòng. Thêm vào đó kích thước của một chiếc quạt phun sương thông thường cũng lớn hơn quạt cây bình thường nên không đặt được trong căn phòng nhỏ hẹp.

>> Xem thêm máy lọc không khí daikin

Có khả năng tạo ẩm xấu

Nếu người dùng không cẩn trọng sử dụng quạt phun sương liên tục hoặc vào những thời điểm không thích hợp thì độ ẩm trong phòng có khả năng sinh sôi vi khuẩn nấm mốc. Phòng ốc khi đặt quạt phun sương cần dọn dẹp sạch sẽ, tránh đặt quạt ở góc phòng, sát tường vì đây là những nơi dễ bị nấm mốc tấn công.

>> Tham khảo thêm linh kiện máy lọc không khí

Thời gian làm mát không nhanh

Quạt phun sương được cho là có khả năng làm giảm nhiệt độ phòng từ 3-6 độ, sự bốc hơi nhanh chóng từ những hạt sương có độ nhỏ tiêu chuẩn sẽ làm nhiệt độ hạ xuống dần dần. Tuy nhiên, bởi chỉ làm mát theo cơ chế tự nhiên nên quạt không có khả năng hạ thấp nhiệt độ xuống thấp hẳn và mát lạnh như điều hòa và đương nhiên là thời gian làm mát cũng không nhanh chóng bằng điều hòa.

>> Xem thêm đồ dùng ngoài trời hot nhất 

Gây hỏng đồ đạc

Sử dụng quạt phun sương liên tục trong thời gian dài sẽ làm tăng cao độ ẩm không khí, do đó khí ẩm có khả năng tích tụ vào các thiết bị điện, đồ gỗ nội thất, gỗ ép.. chỉ cần bạn bất cẩn để quên quạt chạy trong phòng kín thì có thể khiến đồ gỗ bị phồng rộp, linh kiện điện tử laptop, ti vi bị hỏng hóc…

>> Tham khảo xe cộ hot nhất hiện nay 

Cần thận trọng với hệ hô hấp yếu

Những người có hệ hô hấp yếu như người già, trẻ nhỏ hoặc người mắc bệnh đường hô hấp mãn tính có khả năng nhạy cảm với chức năng phun sương của quạt, hơi nước nhỏ li ti trong làn gió quạt theo không khí vào mũi, phổi, bám vào các niêm mạc còn tiềm ẩn những nguy cơ gây viêm nhiễm phế quản…

 

Leave a Reply