Nên luân phiên thay đổi chức vụ cho nhân viên

Công ty còn để ra chế độ luân phiên thay đổi chức vụ. Ví dụ như giám đốc kinh doanh được điểu đi làm giám đốc bán hàng hoặc giám đốc tài chính.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái xe ô tô mới trên toàn quốc

Việc này có mục đích chính là để rèn luyện năng lực quản lý đa dạng, nâng cao tố chất tổng hợp của nhân viên, nâng cao tinh thẫn tự giác và mục đích của nhân viên, tạo ra nhiều cơ hội học tập để nhân viên nhanh chóng trưởng thành. Để mưu cẩu cán bộ công nhân viên và công ty cùng nhau phát triển, cống ty tiến hành đào tạo tại chức và giáo dục cả đời cho nhân viên, làm cho nhân viên rất cảm động. Công ty từ khi thành lập đến nay chưa phát sinh sự việc nào nghiêm trọng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua xe tải trên toàn quốc

Tất cả nhân viên đểu hi vọng khi vào công ty, sẽ thấy được hướng phát triển của mình. Có mục tiêu mới có động lực, tạo cho mỗi công nhân viên một kế hoạch phát triển cẩn thận. Trước tiên có một chỗ ổn định trong thời kì đầu, sau đó căn cứ vào năng lực và biểu hiện của nhân viên mà đê’ ra các phương hướng phát triển cho họ. Lấy một ví dụ đơn giản, một nhân viên bình thường, như nhân viên dánh máy, có thể từng bước được thăng lên làm nhân viên quản lý dữ liệu, kết hợp với việc bồi dưỡng kĩ năng về nhân viên văn phòng tương ứng, có thể thăng đến chức thư ký. Kế hoạch thăng chức cho nhân viên được đưa ra có lợi cho việc hợp tác lâu dài giữa người nhân viên đó và công ty, và cũng là để tăng tính ổn định cho công ty. Công ty và nhân viên có quan hệ bình đẳng. Mọi hoạt động của công ty như kí hợp đồng, thiết lập chế độ… đều phải trên cơ sở của sự nghiêm túc, bình đẳng. Nếu làm được như vậy, dù cho nhân viên đó không còn giữ chức vụ đó nữa thì những hình ảnh vể công ty đều là những hình ảnh đẹp.

>> Tham khảo: http://aomuaphongthuy.com và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Leave a Reply