Mách nhỏ một số mẹo phong thủy mang tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà của bạn

Phong thủy một ngôi nhà là vấn đề cần được chú trọng khi bạn xây dựng một căn nhà. Rất nhiều gia đình xây nhà lớn rộng, to đẹp nhưng tiền tài hay sức khỏe ngày càng suy yếu. Nhưng rất nhiều ngôi nhà được xây dựng hợp lý lại đem lại cho gia chủ rất nhiều sinh khí và tài lộc. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Dưới đây là một số gợi ý về phong thủy cho ngôi nhà của bạn:

Hợp lý trong việc bố trí cửa ra vào và cửa sổ

Trong phong thủy việc chọn điểm đặt cửa chính rất quan trọng, nếu đặt đúng cách sẽ giúp gia chủ có nguồn năng lượng tràn đầy. Theo quan niệm của người xưa thì cửa nhà phải quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Cửa chính phải rộng, xây kiên cố, và không có vật cản trước lối đi.

Cửa chính phải lớn hơn cửa phụ để khí đi vào nhiều hơn thoát ra, ngôi nhà không bị mất nhiệt mà trở nên lạnh lẽo. Các cửa cũng không nên bố trí theo đường thẳng, tạo thành luồng gió mạnh gây hại sức khỏe. Thay vào đó, cần thiết kế lệch nhau để khí tản đều mọi ngóc ngách, các phòng đều thoáng mát.

Xem thêm:

Về giếng trời và cầu thang trong nhà

Trong ngôi nhà, cầu thang sẽ có chức năng lưu thông dòng khí theo chiều thẳng đứng. Điều này giúp không gian trong nhà sáng sủa và thoáng hơn. Về giếng trời, nên xây vừa phải không nên quá sâu, xây theo hình vuông là hợp lý cho việc chuyển dịch các luồng khí trong nhà bạn.

Màu sơn bền đẹp và hợp mệnh gia chủ

Việc chọn màu sắc hợp mệnh với gia chủ cũng là một điều rất quan trọng. Việc màu sắc hợp với chủ nhà sẽ giúp cho công việc, tiền tài, hay sinh khí của mọi người trong gia đình sẽ được nâng lên. Theo ngủ hành sẽ có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu là Kim sẽ hợp với màu trắng, Mộc sẽ là nâu, Thủy chuộng xám hoặc xanh lam, Hỏa đi với màu đỏ, Thổ sẽ đi cùng những màu xanh.

Trong nhà cũng nên có đặt đồ phong thủy và cây xanh.

Một biện pháp nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà rất hiệu quả nữa đó là trong nhà có đặt nhiều cây xanh. Hơn thế, cây xanh cũng tạo cho cảm giác mát mẻ và tươi mới cho những thành viên trong gia đình. Nên tránh việc đặt những cây có gai trong nhà đơn cử như xương rồng. Kết hợp với đó là bạn có thể đặt những món đồ phong thủy hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn hơn nữa.

Leave a Reply