LOẠI cây phong thuỷ LUÔN ĐƯỢC MỌI GIA ĐÌNH TRỒNG ĐỂ TÀI LỘC, MAY MẮN VÀO NHÀ

Cây phong thủy không chỉ là loại cây trồng để trang trí nhà cửa, hay tạo không gian nhà mắt mẻ mà theo quan niệm người ngày xưa trồng cây trong nhà có thể rước tài lộc, may mắn, sức khỏe, hòa thuận và hạnh phúc cho gia chủ. Chính vì vậy, hiện nay nhiều gia đình có thói quen trồng cây trong nhà để gần gũi với thiên nhiên, tô thêm vẻ đẹp không gian trong nhà ngoài ra tạo 1 không khí trong lành khi ở những nơi đô thị đầy khói bụi. Vậy những loại cây nào mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

1 – Cây bạch mã hoàng tử

Loại cây này ưa bóng tối. Cây mọc bụi vì cây con thường chồi từ thân cây mẹ. Tán lá l thường lớn, lá màu xanh đậm, cuống  và tân cây có màu trắng. Thân, cuống và gân lá có màu trắng làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho cây bạch mã hoàng tử, cũng chính vì đặc điểm này mà loại cây này dễ thu hút, dễ nhớ. Cây thường được trồng ở những chậu nhỏ nhỏ xinh xinh tiện cho việc di chuyển, cây bạch mã hoàng tử phù hợp với việc trang trí trong nhà hoặc có thể trang trí trong văn phòng.

Cay phong thuy hut may man tai loc vao nha - Anh 2

2 – Cây Ngọc Bích

Cây bích ngọc có nguồn gốc từ châu á, ở 1 số  nơi cây này thường được gọi là cây sen đá.

Cây có lá hình trứng, các lá xếp nhỏ lên nhau tạo nên 1 hình hài hòa và bắt mắ, lá cây mọng nước. Loài cây Ngọc Bích rất dễ trồng,chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm vài ngày sau sẽ mọc thành cây con. Ngọc bích được coi là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn chính vì là loại cây dễ trông nên nó thường tượng trưng cho sự vĩnh hằng.

5 loại cây phong thủy hút tài lộc vào nhà được nhiều gia đình chọn mua trong dịp Tết - Ảnh 1.

Dựa theo phong thủy ngày xưa thì cây Ngọc Bích nếu được đặt đúng vị trí thì sẽ mang lại nhiều sức khỏe và may mắn không chỉ vậy mà còn mang nhiều tài lộc. Nhiều người tin rằng  có tác dugj tài lộc nên nhiều nhà hàng, siêu thị, khách sạn… thường đặt chậu hoa Ngọc Bích ở bàn làm việc hoặc có thể là các lối ra vào của cửa hàng.

3 – Cây kim tiền

Theo quan niệm thì cây kim tiền được đánh giá đây là 1 trong những cây có ý nghĩa cao về phong thủy. Xét theo phong thủy thì đây là loại cây mộc, trông dưới đất, và đặt ở nơi có đấy đủ ánh sáng, không khi thì sẽ phát triển tốt, là loại cây rất dễ trồng. Lá kim tiền có viền tròn, xanh, mọng căng tràn sức sống mang tính âm rất phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh, cây giúp điều hòa, cân mang tính dương, cân bằng độ âm vì thế cây kim tiền được đáng giá cao trong việc đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe…Cây kim tiền thường đặt ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà, phòng, có thể ở các nhà hàng.. để đón tài lộc

 

4- Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây được đánh giá có khả năng hấp thụ khí độc rất tốt. Cây lưỡi hỗ người ta thường trồng để trừ tà, hóa giải những điềm xấu, đây còn là tấm bừa hộ mệnh đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ.

Dáng cây cứng cáp, thẳng đứng nên nó tượng trưng cho sức mạnh cá nhân. Loại cây này thường đặt ở phòng làm việc, phòng ngủ hay trước cửa nhà để xua đi những điềm xấu.

Tham khảo thêm: http://aomuaphongthuy.com/

Leave a Reply