Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí thích hợp cho gia đình hợp phong thủy

Nếu bạn đang sinh sống ở các thành phố, khu đô thị thì việc sử dụng máy lọc không khí là vô cùng quan trọng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình, nhất là hiện nay tại các khu đô thị, thành phố lớn liên tục bị ô nhiễm không khí, gây ảnh hưởng trực tiếp đến da và đường hô hấp cho con người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể chọn mua được máy lọc không khí thích hợp nhất cho gia đình của mình.

Trước khi quyết định mua máy lọc không khí, ngoài việc quan tâm đến các vấn đề về hình thức, giá cả thì người dùng cần phải xem xét kĩ lưỡng các yếu tố sau.

Thứ nhất – chọn mua máy theo diện tích sử dụng

Mỗi một diện tích căn phòng khác nhau sẽ tương ứng với công suất hoạt động của máy lọc cũng sẽ khác nhau.  Chính vì thế mà các hãng, nhà sản xuất đề ghi rõ trên sản phẩm diện tích tương ứng phù hợp với máy lọc đó. Thông thường sẽ có các loại máy dành cho diện tích:  9m2 – 40m2, 20m2 – 50m2, 40m2 – 60m2, 100m2 – 150m2. Người dùng cũng chú ý không nên chọn mua máy lọc không khí có công suất quá nhỏ so với diện tích của căn phòng bởi máy sẽ không mang lại hiệu quả lọc như mong muốn cũng như giảm tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng. Nên chọn máy có công suất lớn hơn diện tích sử dụng cần thiết vì máy sẽ xử lý không khí nhanh hơn và sạch hơn.

Thứ hai – chọn mua máy theo nhu cầu sử, mục đích sử dụng.

Mỗi loại phòng sẽ có một nhu cầu sử dụng riêng biệt, ví dụ như  phòng ngủ, phòng trẻ em nên chọn máy lọc có màng lọc để tạo ẩm, diệt vi khuẩn; phòng khách ưu tiên máy có chế độ tạo ẩm để cung cấp độ ẩm , khử mùi thuốc lá, nấm mốc.

Dù là nhu cầu nào thì mục đích cuối cùng vẫn là phải đảm bảo được sức khỏe hiệu quả. Người dùng nên chọn những chiếc máy có đa tính năng lọc được bụi, nấm mốc, phấn hoa,  vi khuẩn để đảm bảo không khí trong lành, sạch khuẩn nhất.

Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí thích hợp cho gia đình hợp phong thủy 1>> Xem thêm: ÁO MƯA PHONG THỦY

Thứ ba – chọn máy theo chức năng

Một chiếc máy lọc hiện đại không đơn thuần chỉ có chức năng lọc không khí mà còn trang bị nhiều chức năng như diệt vi khuẩn, khử mùi tanh, mồ hôi, mùi thuốc lá, cảm biến mùi hương và khí gas…

Nếu có thể thì bạn nên chọn những chiếc máy “đa năng” như thế để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Thứ tư – chọn máy theo thiết kế

Người dùng nên ưu tiên loại máy lọc nào có thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và vệ sinh , đặc biệt là thay thế màng lọc. Tốt nhất là nên chọn các dòng máy lọc phổ biến trên thị trường.

Ngoài sự tiện ích thì yếu tố thẩm mỹ cũng không thể bỏ qua, người dùng nên chọn những chiếc máy có thiết kế gọn nhẹ, có thể đặt bàn, treo tường,…

Thứ năm – chọn máy theo thương hiệu và giá cả

Thông thường các loại máy lọc hiện nay có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tài lộc, tùy theo thương hiệu cũng như tính năng sử dụng của máy. Bạn nên chọn loại máy phù hợp với túi tiền cũng như thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như độ bền tốt nhất.
>> Xem thêm: CHIA SẺ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH TÀI LỘC, HỢP PHONG THỦY

Leave a Reply