Khám phá Nhà thờ đổ Nam Định

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 12km, Nhà thờ đổ ở Nam Định có một nét đẹp hoang sơ với sự hòa trộn của biển trời, cát trắng và nắng gió. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai khi đến với Thành phố này. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ cực thú vị đấy.

Có thể nói, Nam Đinh là nơi hội tụ nhiều nhà thờ nhất ờ Miền Bắc. Ở đây không thiếu những ngôi thánh đường với đủ kiểu kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, bận cạnh đó có một địa điểm mà giới trẻ rất thích đó chính là một ngôi nhà thờ đổ. Ngôi thành đường này bị bỏ hoang sau khi bị đô đã nhiều năm nay.

Địa điểm này nằm ở bãi biển Xương ĐIền, thuộc xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, nằm cạc trung tâm thành phố Nam Định khoảng chừng 40 cây số nên cũng không quá xa thủ đô đâu nhé. CHính vì vậy mà nơi đây phù hợp với những chuyến phượt hoặc là những ngày nghỉ lể ngắn.

Đến đến Nhà thờ đổ, các bạn đi theo quốc lộ 1 A, đi qua Phủ Lý rồi rẽ theo hướng Nam Định. Đoạn đường này cũng rất đẹp và dễ đi nên các bạn yên tâm nhé. Đi tưới trung tâm huyện Hải Hậu, các bạn dừng lại và hỏi đường để đến thị trấn Cồn. Đến Cồn,c ác bạn nhìn thấy có biển chỉ dẫn “Văn Lý 3km” thì đi theo biển chỉ dẫn đó là đến nhà thờ đổ rồi.

Trước đây, đây là ngôi thánh đường của người dân trong vùng thường đi lễ ở đây. Tuy nhiên qua thời gian và sự xâm lấn của biển mà nơi nhà thờ đã bị đổ và hiện thì bị bỏ hoang. MẶc dù như vật nhưng chính sự trơ trọi đứng mình giữa thiên nhiên ấy đã khiến cho nơi này trở thành điểm đến yêu thích của các bạn trả, đặc biệt nơi đây còn có vô số các background cực chất cho các bạn đam mê chụp hình nữa nhé.Nhất là vào mùa cưới, nhiều cặp đôi lựa chọn nơi này là địa điểm chụp ảnh cưới nữa.

Có lẽ đẹp nhất ở nhà thờ đổ phải là khi bình minh lên và hoàng hôn xuống. Ánh nắng dịu dàng càng khiến cho không gian trở nên đẹp đến lạ lùng. Đêm đến còn có các bạn trẻ đến đây đốt lửa trại cùng nhau và tổ chức các trò chơi tập thể nữa đấy.

Vì nằm gần biển nên nhà thờ đổ cũng là địa điểm để ngắm nhìn những đoàn tàu đánh cá tấp nập vào bờ nữa nhé.

Xem thêm:

Áo mưa theo phong thủy

Địa điểm hoang chụp ảnh đẹp

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu – Chốn linh thiêng giữa lòng Sài Gòn

Sân bay Tân Sơn Nhất – Người bạn đồng hành trên mọi chặng đường

Công viên Hoàng Văn Thụ Hồ Chí Minh – Ốc đảo giữa lòng Sài Gòn

Leave a Reply