Học cách làm sữa chua đơn giản mà ngon tại nhà

Sữa chua là một thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tốt cho da nên được nhiều người ưa chuộng. Sữa chua là một thực phẩm thanh mát, dễ ăn, dễ sử dụng, tốt cho mọi lứa tuổi nên được phổ biến rộng khắp. thay vì việc mua sữa chua sẵn ở ngoài hàng chúng ta có thể hoàn toàn tự chế biến sữa chua ngay tại nhà thơm ngon. Học cách làm sữa chua ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Món ăn liên quan: cách làm mắm tép chưng thịt lợn

làm sữa chua tại nhà

Có nhiều công thức làm sữa chua nhưng nếu muốn làm sữa chua ngon chúng ta phải sử dụng đến cảm nhận của mỗi người. Tuy món sữa chua được làm tại nhà khá là đơn giản nhưng lại cần sự khéo léo và cẩn thận không thì sẽ không thành công.

Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

nguyên liệu làm sữa chua

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 2 lít sữa tươi nguyên chất

– 2 hộp sữa chua để dùng làm men sữa chua

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà mà thơm ngon

làm sữa chua

Nếu chúng ta muốn làm được món sữa chua an toàn và thành công thì công việc đầu tiên là khử trùng dụng cụ nấu sữa chua với nước sôi. Dụng cụ làm sữa chua có một âu to, đũa, muôi khuấy, lọ đựng sữa chua sau khi tráng nước nóng thì mang đi úp cho ráo nước.

Bước đầu tiên là trút sữa đặc cùng với sữa tươu vào trong một cái tô lớn, dùng đũa khuấy cho đến khi tan hết lại với nhau cho vào trong chảo hoặc lò vi sóng đun nóng lên.

Khi hỗn hợp sữa đun sôi thì mang ra đổ vào một cái âu đợi cho nguội đi mới chế sữa chua hộp vào để làm men. Vừa đổ sữa chua vào vừa làm thao tác khuấy đều lên cho sữa được đều hẳn.

Lấy những chiếc hũ đựng sữa chua chuẩn bị sẵn rồi đổ vào trong hũ đầy, đổ cho đến khi hết hũ thì mới thôi nhé.

ủ sữa chua với thùng xốp: cho tất cả hũ vào trong thùng xốp được làm sạch, đổ nước xôi vào trong thùng cho đến khi ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua thì dừng lại. ủ sữa chua trong vòng khoảng 5 đến 6 tiếng thì sữa bắt đầu chua. Thùng xốp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt cho nên chỉ một thời gian ngắn là sữa sẽ đông lại ngay và sẽ chua nhanh hơn.

Sữa chua sau khi được ủ có thể ăn luôn nhưng bạn hãy xếp chúng vào trong tủ lạnh thì sẽ dùng được lâu hơn. Sữa chua tự làm có thể dùng được khoảng một tháng.Vậy là chúng ta có món sữa chua tại nhà thơm ngon bổ dưỡng và an toàn rồi đó.

thành phẩm

Với món sữa chua làm tại nhà này chúng ta không những có món sữa chua bổ dưỡng mà còn yên tâm về chất lượng, giá thành hoàn toàn hợp lý. Chúc chị em thành công nhé.

Xem nhiều hơn tại thucthan.com

Leave a Reply