Hoa hướng dương có ý nghĩa gì

 

Màu vàng có lẽ không phải là một màu được ưa chuông khi tặng quà sinh nhật nhưng thật sai lầm khi bạn không tặng người yêu và người thân của bạn một nhánh hướng dương. Nếu như màu vangf là một gam màu ấm áp, tràn ngập năng lượng thì hướng dương với hình dáng như một mặt trời nhỏ bé trong căn phòng sẽ tiếp thêm cho bạn sức sống trong một ngày làm việc mệt mỏi.

Ý nghĩa hoa hướng dương là gì:

Theo phong thủy, hướng dương luôn hướng về phái mặt trời nên chúng mang trong mình năng lượng tươi sáng, ấm áp để thắp sáng những nơi u tối. Vì thế mà theo quan niệm từ ngàn xưa, hướng dương đã là đại diện cho một sự trung thủy, hiếu nghĩa, hoa hướng dương cũng được sử dụng để làm quà tặng như hoa sinh nhật

Chiếu theo câu chuyện trong Hy Lạp thần thoại thì một người con gái dưới nước đã đem lòng yêu thương thần mặt trời đẹp trai Apollo. Người con gái đó yêu say đắm đến mức ngồi dưới đất mà cứ hướng vềmặt trời. Nhưng mà Apollo điển trai lại chả thèm để tâm gì đến nàng ta cả. các vị thần khác thông cảm và thương xót nàng nên đã biến nàng thành hoa hướng duwong. Đây cũng chính là lý do mà tại sao hoa hướng dương lại luôn hướng theo đường đi của mặt trời. Vì vậy ở phương Tây, hướng dương đại diện cho lòng trung thành, sự kiên định, sức mạnh và uy quyền.

Chính vì thế, khi tặng một người bạn hoa hướng dương nghĩa là bạn đang có với người đó một tình bạn trong sáng và thân thiết. Nếu tặng cấp trên thì đó là thể hiện một sự trung tâm, trung thành cùng với lời chúc thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn nhận được một bông hướng dương khi đang giận dỗi ai đó từ họ thì hãy hiểu rằng người đó đang xin lỗi bạn và mong bạn tha thứ bạn nhé vì hướng dương cung xlaf loài hoa của hòa bình nữa đó.

Xem thêm:

Cây phong thủy tuổi Dậu

Tuổi thân nên chọn cây phong thủy thế nào

Leave a Reply