Giới thiệu những món ăn đặc trưng cho ẩm thực Quảng Nam

Mì Quảng
cũng là đại diện cho món ăn làm từ gạo- nước, tuy nhiên mì Quảng có công thức chế biến sợi mì độc nhất.Tuỳ theo hương vị thực khách lựa chọn mà mì QUảng được chế biếc khác nhau đôi chút, mì Quảng truyền thống thường có tôm sông và thịt heo, ngoài ra, còn nhiều loại mì khác như: mì gà, mì cá lóc…thường thì không thay đổi nhiều về công thức, chỉ thay đổi nguyên liệu ăn kèm. Những thức rau ăn kèm mì QUảng thường được nhập từ làng rau Trà Quế, thường là những thức: cau cải mầm, húng xanh,xà lách, hoa chuối, nõn chuối,…


Cao lầu
Đây cũng là một món làm từ sợi như mì Quảng, hơn nữa lại có hương vị khá giống mì Quảng, tuy nhiên để được thưởng thức một bát cao lầu thì cần lắm sự công phu.Nếu đã rong ruổi trên những con phố tại Hội An, ít ai sẽ bỏ qua món cao lầu, món ăn này được bày bán khắp mọi nơi, vừa dễ ăn mà lại có giá cả bình dân.Sợi cao lầu thường có màu ngà ngà vàng do được làm từ gạo lứt, thịt xíu thì được làm từ thịt đùi heo, ướp ngũ vị rồi đem áp chảo, tép mỡ trước kia làm từ bì heo chiên giòn, bây giờ thì đơn giản hơn với ram cao lầu. khi thưởng thức lại cho thêm chút lạc rang giã nhỏ vào, vừa giòn lại vừa thơm.

Bánh xèo
Chiếc bánh với phần vỏ giòn rụm. bọc bên trong lớp nhân là tôm đất, thịt heo cùng nhiều loại rau gia vị khác. Khi thưởng thức, chiếc bánh xèo được gấp đôi lại, chấm nhẹ với nước chấm cốt cá cơm thêm chút gừng ớt rồi đưa lên miệng thưởng thức. Là một món ăn cực kì đơn giản nhưng hương vị rất khó quên.

Đọc tiếp:

Bánh canh

Nhìn qua bát bánh canh có cảm quan khá giống với bát bún ở miền Bắc, tuy nhiên, hương vị mà bánh canh đem lại sẽ là ngon hơn rất nhiều. Bánh canh có thể nấu với chân giò heo, cá tràu Võ Cạnh, hay với tôm, cua, mực… đều rất ngon

Xương rồng
Hiếm có nơi đâu lại sở hữu những món ăn kì lạ như ở Quảng Nam, ngay đến cả xương rồng vẫn có những bí quyết chế biến thành món ngon: xương rồng gọt bỏ gai bên ngoài và bóc bỏ hết lớp màng xanh, sau đó xắt miếng vừa ăn rồi đem luộc qua với nước sôi, vớt ra để ráo nước là có thể đem chế biến, phổ biến nhất là xương rồng xào bò, canh xương rồng, hay nộm xương rồng.

CÁCH BÀI TRÍ BÀN GHẾ HỢP PHONG THUỶ VÀ HÚT TÀI LỘC

NHỮNG ĐỊA CHỈ VÀNG DU LỊCH KHI GHÉ THĂM TÂY NGUYÊN

Leave a Reply