Đau đầu giữa hai lông mày nguyên nhân do đâu?

Đau đầu giữa hai lông mày là một triệu chứng bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều người. Những cơn đau đầu ngay giữa lông mày đôi khi còn kéo theo tình trạng chóng mặt, buồn nôn và nôn khiến cho sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

ngâm chân bằng lá tía tô – 1 trong 8 cash trị bệnh cực hay

Đau đầu giữa hai lông mày do nhiều bệnh gây ra

1. Đau đầu giữa hai lông mày do bệnh viêm xoang gây ra.

Viêm xoang cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau đầu giữa hai lông mày

Viêm xoang là một bệnh lý phổ biến mà nhiều người mắc phải, nó gây ra những cơn đau đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi nhất là trong mùa lạnh vô cùng khó chịu. Viêm xoang có nhiều loại khác nhau như viêm xoang trán, viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau.

Mỗi một loại viêm xoang khác nhau sẽ có triệu chứng bệnh khác nhau, tuy nhiên biểu hiện đau đầu giữa hai lông mày được các bác sĩ khuyến cáo có thể do viêm xoang trán hoặc viêm xoang sàng trước gây ra. Ngoài biểu hiện là những cơn đau đầu, tinh thần mệt mỏi thì còn kèm theo cả triệu chứng chảy chảy dịch nước mũi có mùi. Với những người bị viêm xoang nặng cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh chóng được chữa dứt điểm.

Vạch trần 6 nguyên nhân gây sạm da phổ biến ở chị em

2. Tình trạng căng thẳng cũng dẫn đến hiện tượng đau đầu

Cuộc sống có quá nhiều áp lực chuyện cơm áo, gạo tiền khiến cho đầu óc chúng ta lúc nào cũng ở trong tình trạng “quá tải” dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi, điều đó cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau đầu giữa hai lông mày.

Bệnh này thường gặp ở dân trí thức văn phòng, vì thế đến chỗ công sở bạn không thấy quá lạ lẫm với hình ảnh người bệnh ngồi day trán và lông mày mỗi khi bị đau đầu.

Hiện tượng đau đầu do căng thẳng gây ra không có gì quá nghiêm trọng và phức tạp, cũng khá điều trị, chỉ cần người bệnh nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế làm việc quá sức để đầu óc lúc nào cũng được thư giãn thì những cơn đau đầu từ đó cũng giảm hẳn và dần dẫn sẽ biến mất.

Tuy nhiên nếu những cơn đau đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, bức bối trong người thì bạn nên thực hiện một vài động tác mát xa nhẹ nhàng vùng đầu, vùng cổ hoặc có thể sử dụng một liều thuốc giảm đau với liều lượng nhẹ để làm dịu cơn đau đầu.

3. Rối loạn tiền đình cũng là nguyên nhân gây ra đau đầu giữa hai lông mày

Rối loạn tiền đình cần điều trị dứt điểm để hạn chế những cơn đâu đầu, chóng mặt

Theo các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau đầu giữa hai lông mày. Dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh rối loạn tiền đình chính là đau đầu đi kèm với choáng váng, sây sẩm mặt mày, có thể buồn nôn hoặc bị nôn. Thậm chí có thể bị ngất.

Với những người bị rối loạn tiền đình, trong trường hợp nặng khi cảm thấy hoa mắt, chóng mặt thì nên ngồi xuống hoặc dựa vào tường để không bị ngã, rất nguy hiểm.

Thiếu máu lên não phải làm gì? Đọc ngay để biết

Như các bạn đã biết đau đầu giữa hai lông mày có rất nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế để điều trị dứt điểm bệnh này thì bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp chế độ ăn uống và làm việc khoa học, hợp lý để tránh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Hãy tham khảo cách giảm đau viêm xoang tức thì sau đây

Leave a Reply