Chia sẻ các món ăn ngon và lạ tại Hạ Long

Vịnh Hạ Long được nhiều người biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ và được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Không chỉ có khung cảnh đẹp mà ở đây còn có rất nhiều món ăn ngon để du khách thưởng thức. Nếu bạn có dự định tới Hạ Long thì hãy nếm qua các món ăn ngon sau đây nhé, sẽ không phải làm bạn thất vọng.

Tổng hợp các món ăn ngon, hấp dẫn tại Hạ Long

 

Sam biển

Do nằm gần biển nên ở Hạ Long có một loài hải sản vô cùng hấp dẫn, đó chính là sam.

Một trong số đó có thể kể đến như: Tiết canh sam, gỏi sam, sụn sam nướng, sam xào xả ớt, chân sam xào chua ngọt, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, trứng sam chiên giòn, sam xào miến… Với loài hải sản này, người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Cà sáy

Cà sáy là vịt lai ngan, ít địa phương nào có cách chế biến cà sáy có hương vị tuyệt vời như người Tiên Yên. Thịt ngon, và rất thơm, nước chấm thì vừa có cái đậm đà biển cả, vừa ngọt ngào nồng ngậy xá xị, cay cay nóng nóng của gừng. Cứ thế chấm hoài, ăn hoài đến no mòng mà vẫn còn thòm thèm.

Bên cạnh các món ăn đặc sản nổi tiếng như gà đồi, bánh gật gù thì ở Tiên Yên còn sở hữu cho mình một đặt sản bình dân khác, đó là cà sáy. Không rõ họ làm kiểu gì nhưng ăn rồi chỉ có tấm tắc khen ngon mà thôi. Từ thịt cà sáy cho đến nước chấm đặc biệt đi kèm đều mang vị riêng khó diễn tả.

Sá sùng

Ở vùng biển Quảng Ninh có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng). Nhìn thoáng qua sá sùng như những con giun, sâu hồng hồng nhưng sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon xứng danh đặc sản.

Gà đồi Tiên Yên

Tiên Yên là một huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh được biết tới với món đặc sản gà đồi trứ danh. Do giống gà địa phương này được nuôi thả rong, mỗi ngày chúng “cuốc bộ” trên các triền đồi để kiếm ăn  nên mới có tên là Gà Đồi Tiên Yên. Chính nhờ ăn những thực phẩm thiên nhiên mà thịt gà Tiên Yên rất ngọt và thơm một cách đặc biệt. Vừa săn chắc mà khi nhai vẫn giòn, béo mà không ngậy.

 

>>> Xem thêm

Nức danh 10 món bánh kẹo đặc sản Sài Gòn cho bạn làm quà

Cẩm nang du lịch Vũng Tàu từ A đến Z nhất định phải đọc

Du lịch Vũng Tàu: Khám phá 15 địa điểm cực đẹp ở Vũng Tàu

Leave a Reply