Cách chọn mua giày đá bóng phù hợp nhất

Mua giay bong đa không đơn thuần là đi mua bất kỳ một đôi giày thể thao nào khác. Bởi chất lượng, kiểu dáng của một đôi giày bóng đá được xem trọng hơn cả, bởi chúng sẽ hỗ trợ người chơi bóng có những bước chân mạnh mẽ, thoải mái nhất trên sân bóng. Vậy làm thế nào để chọn mua được giày bóng đá – thethaovip.vn/category/giay-da-bong/  phù hợp nhất , hãy đọc bài viết dưới đây để có cách chọn chính xác nhất nhé.

Chọn mua giay da bong theo từng mặt sân

Mặt sân đá bóng hiện nay không đơn thuần chỉ có mặt sân cỏ bình thường mà có còn có cả mặt sân đất, sân trong nhà hay sân cỏ nhân tạo. Vì thế, để đảm bảo sự thi đấu có sự mạch lạc, không bị gián đoạn bởi những chấn thương xảy ra trong trận đấu, thì người chơi bóng cần chọn được một loại giày đá bóng phù hợp nhất với mặt sân đó.

Kieu-giay-FG

Giày bóng đá ở từng mặt sân khác nhau cũng có sự khác nhau về kiểu dáng

  • Với mặt sân cỏ thông thường, các bạn nên chọn những loại giày đá banh (http://thegioibongda.net/shop/giay-da-bong/giay-da-banh-nike/)có đế đinh như các loại đế FG ( đế đinh liền) và loại đế SG ( đinh sắt)
  • Với mặt sân cỏ nhân tạo bạn nên chọn loại giày bóng đá là loại AG ( Artificial Grass) và loại TF ( Turf Floor).
  • Với mặt sân bóng đá là sân đất và sân trong nhà các ban nên mua loại giày có đế IC – loại đế bệt làm bằng cao su. Mặt sân này không cần những đôi giầy bóng đá đinh, bởi khi đá mặt sân này mà dùng các loại giày đinh sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người chơi và gây ra những khó khăn nhất định về độ bám dính, tốc độ di chuyển nếu sử dụng loại giày này.

Chọn mua giay da bong theo vị trí chơi trên sân

Để chơi một cách tốt nhất và có thể phát huy hết khả năng năng lực của mình khi “ sắm vai ” một vị trí nào đó thì bạn nên chọn giày bóng đá tại http://sangiay.com/danh-muc/giay-da-bong/giay-bong-da-adidas/ theo vị trí của mình trên sân.

  • Nếu là một thủ môn bạn nên chọn loại giày có độ bám mặt sân tốt để có thể linh hoạt di chuyển cùng một lúc nhiều nơi trước khung thành của mình để cản hướng bóng của đối thủ.
  • Là một hậu vệ bạn nên chọn loại giày có thể bảo vệ toàn diện cho đôi chân của mình.
  • Tiền vệ thì nên chọn một đôi giày nhẹ nhàng, kiểm soát bóng tốt.
  • Tiền đạo nên chọn loại giầy có lực sút mạnh.

 

Giày bóng đá ở vị trí thủ môn cần có sự bám dính tốt

Giày bóng đá cần phải vừa form chân

Việc này sẽ giúp đôi bàn chân của bạn được thoải mái và thể hiện được tốt hơn khả năng giữ bóng, sút bóng, …của mình.

 

 

 

 

Leave a Reply