Bố trí bàn ghế sao cho hợp phong thủy

Vị trí kê bàn ghế
Vị trí tương quan giữa ghế và hướng nhà, giữa chủ và khách là điều đáng quan tâm. Thông thường, khi 1 căn nhà đã có hướng hợp với vận mệnh của gia chủ, ghế dành cho chủ nhà sẽ quay mặt về phía cửa chính, điều này vừa hợp phong thuỷ lại tạo cảm giác thân thiện, hiếu khách của gia chủ.
Theo khoa học về phong thuỷ, bàn ghế phòng khách phải được đặt theo hướng lành nhất, tuyệt đối tránh hướng đại hung cho gia chủ.


Vị trí tiếp chuyện với khách,cũng như bài trí bàn ghế không phù hợp sẽ gây nên một phong thái thiếu tự tin cho gia chủ, hoặc gây nghi ngờ, không an toàn, đều không tốt, điều này nên tránh, nhất là những người có công việc làm ăn.

Cách bài trí
Theo khoa học phong thuỷ bấy lâu, ghế luôn tượng trưng cho gia chủ và bàn tượng trưng cho khách, vì vậy lúc nào ghế cũng phải có chiều cao hơn mặt bàn, ý nghĩa là bày tỏ sự nồng nhiệt tiếp đón của chủ nhà cũng như khách không có sự lấn át gia chủ.
Điều quan trọng nữa là tuyệt đối không được để ánh đèn chiếu thẳng vào mặt người ngồi trên ghế,điều này vừa gây khó chịu lại vừa là điều xấu trong phong thuỷ.Bàn ghế nếu có thể, nên xếp theo hình bát quái- tức hình bát giác với trung tâm là bàn trà và có 8 cạnh 8 hướng đối nghịch nhau, đây là cách bài trí mang lại đại cát.

Phòng khách nên được bố trí một chiếc gương lớn, điều này để tăng sinh khó mà mở mang ánh sáng, tăng tầm nhìn

Chất liệu và hình dáng bàn ghế cũng khá quan trọng. nếu bàn ghế được làm từ gỗ, nên chọn bộ bàn ghế có dạng vuông thành, góc cạnh bởi tượng trưng cho hành mộc là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu bàn ghế được làm từ kim loại, nên chọn những bộ có kiểu dáng bo tròn các góc, bởi hành kim tượng trưng bởi hình tròn.

Leave a Reply