Bí quyết bố trí phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt

Để có được bữa ăn ngon cả về mùi vị và mang lại tâm lý thoải mái cho cả gia đình thì bạn nên chú ý đến phong thủy. Sau đây là những bí quyết bố trí phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt.

bi quyet bo tri phong thuy phong an

Những điều không nên khi bố trí phong thủy ở phòng ăn

  • Không đặt bàn ăn có hướng đối diện cửa chính : sở dĩ như vậy là vì nếu quá gần cửa ra vào thì khi mở cửa những luồng khí xấu bên ngoài sẽ rất dễ đi thẳng về phía bàn. Điều này làm ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình và sức khỏe của các thành viên trong nhà.
  • Không đặt phòng ăn gần với nhà vệ sinh : với nhiều uế khí như vậy thì chắc chắn sẽ làm mọi người thấy không thoải mái và rất dễ dàng bị nhiễm bệnh đường ruột.
  • Không đặt bàn ăn đối diện với phòng thờ : nếu ăn trước mặt như vậy coi như là bất kính với tổ tiên, bề trên. Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng không thể ăn uống đối diện phòng thờ được vì như vậy sẽ không được phù hợp.
  • Phía trên đầu phòng ăn không nên đặt xà ngang : cũng như mọi cách bố trí phong thủy thì việc đặt xà ngang về phía trên đầu làm ảnh hưởng đến mọi người rất nhiều. Điều này gây cảm giác bức bối không thoải mái.
  • Không để đồ đạc lung tung : nếu vật dụng nào không dùng thì có thể đem bỏ hoặc dọn dẹp thật gọn gàng nơi bàn ăn. Việc đặt thêm hoa tươi hay cây lọc không khí cũng làm sạch phòng ăn tự nhiên. Việc để đồ gọn gàng làm tâm lý mọi người thấy thoải mái hơn, dễ gần gũi nhau hơn.

Lựa chọn bàn ăn theo kích cơ và hình dáng

bi quyet bo tri phong thuy phong an de co suc khoe tot

Ngoài những điều không nên trên kia thì việc lựa chọn bàn ăn có kích cỡ và hình dáng hợp phong thủy cũng rất quan trọng .

  • Về hình dáng : Nên lựa chọn bàn ăn có hình tròn vì nó được coi như biểu tượng của sự đoàn viên , không tạo cảm giác xa cách hay chia rẽ các thành viên trong gia đình. Hình vuông và chữ nhật rất dễ gây cảm giác phân biệt ,làm mất cân bằng địa vị của mọi người.
  • Về màu sắc : nên chọn màu trung tính như màu caffe, màu gỗ tự nhiên hoặc thể chọn theo ngũ hành của chủ gia đình để lựa chọn.
  • Về kích cỡ : bàn ăn nên lựa chọn kích cỡ phù hợp với không gian của phòng ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.

Trên đây là bài viết bí quyết bố trí phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt. Rất mong bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bạn đang tham khảo bài viết về phong thủy phòng ăn tại : http://aomuaphongthuy.com/bi-quyet-bo-tri-phong-thuy-phong-an-de-co-suc-khoe-tot/

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại website : http://aomuaphongthuy.com

 

 

Leave a Reply