Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh gây nên nhiều lo lắng cho chị em. Đây là bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ đã trường thành. Bệnh nếu không được điều trị dứt điểm sẽ rất dễ gây nên những bệnh nguy hiểm khác như : viêm âm đạo mãn tính, Ung thư cổ tử cung hay thậm chí là bệnh vô sinh. Vậy hãy cùng tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị bệnh qua những tư vấn của bác sỹ chuyên khoa nhé.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Khi các tế bào nội tuyến ở cổ tử cung phát triển quá mức ra bên ngoài do bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn , nấm gây bệnh hay các nguyên nhân nào khác thì đây chính là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung là tên gọi để chỉ việc các tế bào ở bên trong bị phát triển hướng ra bên ngoài cổ tử cung.

Tuy hiện tượng này được coi là lành tính, không đe dọa tính mạng nhưng nếu để lâu sẽ phát triển thành bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và đời sống của nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như : việc kém vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục không lành mạnh, sử dụng thuốc và biện pháp tránh thai quá nhiều hay lạm dụng kháng sinh cũng là nguyên nhân gây nên bệnh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm như : viêm phần phụ, viêm dính tắc vòi trứng, viêm âm đạo, viêm nhiễm tử cung…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có biểu hiện là ra nhiều khí hư. Việc khí hư ra nhiều làm vùng kín thường xuyên ẩm ướt và là cản trở tinh trùng tiến sâu vào bên trong. Bên cạnh đó việc khí hư ra nhiều vô tình làm thay đổi độ PH trong môi trường âm đạo, gây nên hiện tượng vừa vào bên trong tinh trùng đã bị chết. Vì vậy mà bệnh viêm âm đạo nếu không được điều trị sẽ rất dễ gây nên bệnh vô sinh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Tham khảo thêm bài viết về khí hư ra nhiều tại đây : http://aomuaphongthuy.com/bi-ra-khi-hu-nhieu-phai-lam-sao/

Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng vì có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh và mức độ mắc bệnh là khác nhau nên bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn loại phương pháp phù hợp nhất.

Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tham khảo thêm nhiều bài viết về phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tại đây : http://36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/viem-lo-tuyen-co-tu-cung/

Đa phần phương pháp sử dụng thuốc vẫn được dùng nhiều nhất ngay cả với phụ nữ mang thai vì nó dễ sử dụng và khá an toàn. Tuy nhiên cách này thường dễ tái phát và khá khó để có thể điều trị triệt để.

Chính vì vậy mà nếu bạn có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh về máu hay bị viêm nhiễm nào khác các bác sỹ có thể chỉ định bạn sử dụng thuốc để hết triệu chứng viêm. Sau đó bạn sẽ được dùng phương pháp : đốt điện, áp lạnh, laser… để điều trị bệnh.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước sạch, không thụt rửa sâu bên trong để tránh đưa vi khuẩn vào vùng kín. Không nên có quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để không gây bệnh cho bạn đời và mắc thêm các bệnh đường tình dục.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị . Rất mong bài viết hữu ích với các chị em.

Bạn có thể tham khảo bài viết phương pháp phá thai bằng thuốc tại đây : http://aomuaphongthuy.com/phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc-gay-hau-qua-gi/

Leave a Reply