Bạn du học Nhật Bản trong bao lâu?

Thời gian bạn đi du học Nhật Bản dài hay ngắn hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người. Có những người chỉ du học trong vòng 2 tuần hè, có những người lại du học 2 năm để học tiếng, có những người học thêm đại học 4 năm, 5 năm tùy thuộc vào chuyên ngành,…

Thời gian du học tỷ lệ thuận với số chi phí mà bạn cần bỏ ra và tất nhiên nó cũng tỷ lệ thuận với những kiến thức mà bạn thu nhận được. Bạn học trong thời gian dài hơn, bạn cần bỏ ra nhiều tiền hơn, nhưng bạn cũng học hỏi được nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản và có vốn tiếng Nhật tốt hơn.

Chính vì vậy, trước khi quyết định đi du học trong thời gian bao lâu, bạn cần xác định được mình tới Nhật để làm gì? Khi có mục đích rõ ràng, bạn sẽ biết mình cần học gì, trong khoảng thời gian như thế nào và chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu.

Học 2- 4 tuần

2 đến 4 tuần là kế hoạch du học Nhật Bản hoàn hảo cho những bạn muốn học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thông qua các sự kiện.

Vì khoảng thời gian học 2- 4 tuần quá ngắn nên có lẽ sẽ khá khó để các bạn có thể cải thiện được khả năng tiếng Nhật của mình. Nhưng thông qua các sự kiện tại đây, các bạn có thể học hỏi và kết bạn với thật nhiều người Nhật.

Học 2 năm

Chương trình du học Nhật Bản 2 năm thường được tham gia bởi các bạn du học sinh học tiếng. Sau khoảng thời gian 2 năm học tiếng tại Nhật các bạn sẽ quay trở lại Việt Nam.

Học 4 năm

Bạn du học Nhật Bản trong bao lâu?

Thông thường, nếu sau thời gian học tiếng các bạn có nhu cầu học tại các trường chuyên môn tại Nhật như đầu bếp, âm nhạc, anime, tạo mẫu tóc,…  thì bạn cần 4 năm để hoàn thành hết chương trình học của mình. 4 năm học bao gồm 2 năm học tiếng và 2 năm  học tại các trường chuyên môn.

Một điều lưu ý là hiện nay, do số lượng du học sinh tăng cao nên một số trường chuyên môn tại Nhật chỉ tuyển các học viên có trình độ tiếng Nhật tốt, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật dưới N3 xem như sẽ bị loại.

Tham khảo: 5 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật trình độ N5 (Phần 3)

Học 6 năm

Sau thời gian học tiếng 2 năm (có thể ngắn hơn, tùy thuộc vào thời gian nhập học của bạn), một số bạn sẽ tiếp tục thi lên các trường đại học. Hầu hết các chương trình giảng dạy tại đại học là chương trình đào tạo 4 năm, một số chuyên ngành đặc biệt như y có thể có thời gian đào tạo lên tới 5- 6 năm.

Bên cạnh đó, một số trường đại học có chính sách khi du học sinh đạt được trình độ tiếng Nhật N2 thì được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 luôn.

Người đi du học Nhật Bản có nhiều mục đích khác nhau với khả năng khác nhau. Những yếu tố này là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng thời gian du học của các bạn.

Xem thêm:

nguồn: trung tâm du học nhật bản yoko

Leave a Reply