BẠN CÓ BIẾT ĐƯỢC PHÉP MUA BÁN CHỖ ĐỖ XE Ô TÔ TRONG CHUNG CƯ GOLD TOWER

Mua ô tô có thể là dễ dàng, tuy nhiên vấn đề khó khăn mà nhiều gia đình phải đối mặt chính là không có diện tích để đỗ xe. Nhiều gia đình đã mất khá nhiều kinh phí để thuê khu vực để xe cho mình trong nhiều tháng kiền, tuy nhiên nó lại không đảm bảo. Vì dân cư ngày càng đông nên vấn đề giải quyết nhà ở cho dân chúng cũng là vấn đề gây rắc rối. Đây cũng chính là lí do tại sao mà một số gia đình có xe ô tô tại chung cư Gold Tower những lại không thể thuê khu vực để xe ở gần nhà được. Trong thời gian gần đây có nhiều thông tin cho rằng những người sinh sống tại chung cư được phép mua bán chỗ đỗ xe ô tô tại chính nơi họ ở. Vậy thực tế có đúng vậy không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Theo tìm hiểu, những người mua hay thuê nhà tại chung cư Gold Tower được phép quyết định thuê chỗ để xe ô tô. Tuy nhiên phải đảm bảo nguyên tắc không được mua hoặc thuê vượt quá số lượng chỗ để xe được xây dựng và phê duyệt. Nếu trường hợp không có đủ chỗ để xe cho thuê thì các bên tự bàn, quyết định với nhau. Khi sự thỏa thuận không được chấp thuận thì chủ đầu tư đưa ra phương án bốc thăm để đảm bảo công bằng cho các bên.

Trường hợp người mua chỗ để xe ô tô không có nhu cầu dùng thì có thể cho những người khác đang sinh sống tại chung cư thuê, hoặc cũng có thể chuyển nhượng lại cho người khác. Điều này có thể thực hiện dễ dàng thông qua thỏa thuận và hợp đồng chuyển nhượng, bởi vậy bạn không cần chuẩn bị nhiều thủ tục gì. Tuy nhiên một điều cần lưu ý thêm trong quá trình chuyển nhượng chính là tuyệt đối không được cho người ngoài chung cư thuê. Bởi lẽ theo quy định về việc thuê, mua khu vực để xe thì chỉ có những người sống trong chung cơ này mới được sử dụng khu vực để xe đó mà thôi.

Hơn nữa khi bạn tự ý cho người ngoài vào sẽ có thể có nhiều vấn đề về an ninh xảy ra mà không thể lường trước được. Khi thuê nhà chung cư Gold Tower sẽ có phần thuê chỗ để xe ô tô, nên nếu bạn không có nhu cầu thuê hay mua thì phải ghi đầy đủ, chính xác, tránh trường hợp chủ đầu tư nhầm lẫn và tính sai số tiền thuê nhà. Thường thấy ở nhiều chung cư, giá cho thuê khu vực để xe ô tô là theo thỏa thuận không có giá nào cụ thể. Bởi vậy sẽ có nhiều trường hợp chủ đầu tư độc quyền đẩy giá lên cao. Vì thế khi quyết định thuê hay mua khu vực để xe thì bạn cũng cần lưu ý tham khảo giá, tìm phương án thỏa thuận phù hợp nhất.

Trên đây là một vài điều cần chú ý khi thuê chỗ để xe tại chung cư mà bạn có thể tham khảo qua. Hi vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn khi tìm kiếm chung cư và thuê khu vực để xe cho mình.

Leave a Reply