Áo mưa làm sao mặc cho đúng cách để tốt và có tài lộc

Mùa Đông đang đến gần, vì thế hãy chuẩn bị 1 chiếc áo mưa để tốt cho sức khỏe và có tài lộc , mùa của cái lạnh tê tái, của những cơn mưa bất chợt làm ướt vai.  vậy nên đừng quên trang bị cho mình một chiếc áo mưa mỗi khi ra đường nhé!  Kỹ năng mang áo mưa, một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề tí nào, việc chọn áo mưa sao cho phù hợp và đúng khi di chuyển xe máy là rất quan trạng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Một loại áo mưa khá phổ biến và được ưa dùng đó là áo mưa 2 mảnh chùm cả người. Được làm từ chất liệu PVC hoặc vải dù. Đây là loại áo mưa có chất lượng tốt dai và chắn chắn. Thiết kế kiểu dáng hai mảnh giúp người lái xe có thể phủ qua tay lái và che luôn cho chân không bị ướt. quá tiện lợi phải không? nhưng một số rắc rối bạn cần lưu ý để tránh là khi phủ áo mưa qua tay lái phải hết sức cẩn thận, nếu không áo mưa sẽ vướng tay lái làm khó xử lý nếu gặp tình huống bất ngờ như tránh người qua đường chẳng hạn hay gió mạnh sẽ thổi mặt trước áo mưa tấp vào mặt bạn khiến bạn mất phương hướng và dễ gây tai nạn. Một gợi ý tốt là bạn nên chọn loại áo mưa trong suốt, để khi phủ lên đầu xe không bị che mất gương chiếu hậu, không che bóng đèn khi lái xe ban đêm hay  tránh việc hạn chế tầm quan sát phía sau.

Còn đối với loại áo mưa không có khe hở để cho gương qua hoặc tấm ni lông trong suốt đằng trước thì bạn nên phủ áo mưa qua đùi để che chắn phần chân không bị ướt.

Theo khảo sát ý kiến của người dân, thì loại áo mưa được cho là an toàn nhất là loại áo mưa bao gồm cả quần đi mưa. Không chỉ che mưa tốt mà còn đảm bảo an toàn và thuận tiện.Với nguyên liệu là vải dù hoặc vải PVC cao cấp , theo phong cách kín đáo, chống nước tốt và độ bền thì khỏi bàn. Theo phong cách thiết kế hệt như một bộ áo quần bình thường và nổi trội ưu điểm ôm sát vào người lái xe và không tạo ra nhiều vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển.

Một số lưu ý khi bạn vừa mang áo mưa vừa lái xe di chuyển là:

Với áo mưa cài cúc hay cánh dơi, khi mang, người lái nên ngồi lên vạt sau để tránh bị gió thổi bay khi xe chuyển bánh hay bị cuốn vào bánh xe gây tai nạn và đồng thời giúp cho xe đỡ bị cản gió, không bắn nước vào người đi sau.

Khi điều khiển xe dưới trời mưa gió, một hành động quan trọng là cần chú ý giữ khoảng cách chuẩn với xe trước và xe sau, đi tốc độ vừa phải, không phanh đột ngột và cố gắng quan sát kĩ.

Hãy là những người lái xe thông minh biết sử dụng áo mưa đúng cách để đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người nhé!

Xem thêm : CÁCH LÀM CHÁO TÔM VÀ TÔM, MỰC, NGAO, SÒ TRỘN DẦU DẤM

Leave a Reply