5 loài hoa đẹp giúp bạn gửi đi thông điệp tình yêu

Hoa được xem là một trong những món quà đặc biệt để chuyển tải tình cảm và thông điệp, đặc biệt là trong tình yêu đôi lứa. Hầu hết các loài hoa trong tự nhiên đều ẩn chứa những thông điệp tình yêu riêng biệt qua đó giúp bạn thể hiện tình cảm và gửi đi thông điệp yêu thương tới người yêu. Hãy cùng chúng tôi tổng hợp những loài hoa nổi bật giúp bạn có thể thể hiện thông điệp tình yêu của mình nhé.

Hoa hồng

Nói đến tình yêu là chúng ta phải nhắc ngay đến hoa hồng. Hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa và cũng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Không chỉ vậy, mỗi màu sắc khác nhau của hoa hồng cũng còn mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu sâu đậm, bỏng cháy, hoa hồng trắng là tình yêu trong sáng, tinh khôi còn hoa hồng tím lại là tình yêu lãng mạn, thủy chung.

Tuy vậy, không phải loài hoa hồng nào cũng tượng trưng cho tình yêu, khi hoa hồng vàng lại là loài hoa tượng trưng cho tình bạn.

Hoa Tulip

5 loài hoa đẹp giúp bạn gửi đi thông điệp tình yêu

Hoa tulip tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào

Hoa tulip hay còn gọi là uất kim hương, cũng là một trong số những loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Hoa tulip thường được các cặp tình nhân tại châu Âu dành tặng cho nhau trong dịp lễ tình nhân 14-2. Trong số các loài hoa tulip, có lẽ hoa tulip hồng được ưa chuộng hơn cả. Một bó hoa sinh nhật đẹp được làm từ hoa tulip chắc chắn sẽ khiến nàng vô cùng hạnh phúc.

Hoa hướng dương

Hướng dương có thể nói là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Trong tình yêu, hoa hướng dương thể hiện một tình yêu thủy chung, sự tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu và người mình yêu. Vì vậy, hoa hướng dương thường được lựa chọn để làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu trong ngày cưới.

Hoa oải hương

Oải hương là loài hoa có nguồn gốc từ khu vực địa trung hải và rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Hoa oải hương có màu tím, tượng trưng cho tình yêu chung thủy, lãng mạn và cũng là sự đợi chờ khắc khoải người mình yêu.

Tuy nhiên, tại Việt Nam bạn khó có thể tìm mua được một bó oải hương tại các shop hoa tươi, hầu hết hoa oải hương đều là hoa đã được ướp khô.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nhiều ý nghĩa khác nhau trong tình yêu. Nhiều người cho rằng, hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu, vì màu sắc loài hoa này có thể thay đổi theo độ pH của đất trồng. Một ý nghĩa khác nữa của loài hoa này chính là tình yêu chân thành, mộc mạc. Có lẽ vì thế mà loài hoa này được rất nhiều cặp uyên ương lựa chọn làm hoa cầm tay trong ngày cưới của mình.

Ngoài những loài hoa đề cập trong bài viết, còn có rất nhiều loài hoa khác cũng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa như hoa cẩm chướng, hoa lan hay hoa tử đằng.

Leave a Reply