5 cách tiết kiệm pin iOS 10 trên iPhone, iPad đơn giản mà hiệu quả

5 cách tiết kiệm pin iOS 10 trên iPhone, iPad đơn giản mà hiệu quả

iPhone, iPad của bạn đang chạy iOS 10 nhưng thời lượng pin sử dụng có vẻ không được tốt, hãy thử 5 cách tiết kiệm pin iOS 10 dưới đây.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng phàn nàn về việc thời lượng pin của iPhone, iPad khi cập nhật lên phiên bản iOS 10 kém hơn, đặc biệt bản cập nhật iOS 10.1.1

Trong bài viết này,  Đức HùngMobile đề xuất 5 cách tiết kiệm pin iOS 10 đơn giản mà phổ biến nhất.

Để độ sáng màn hình tự động

iOS 10 cho phép cài đặt điều chỉnh độ tự động. Việc để máy tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo môi trường ánh sáng xung quanh giúp độ sáng màn hình được tối ưu một cách hợp lý. Nhờ đó tiết kiệm pin khi sử dụng mà vẫn đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng iphone 6 16gb

Để kích hoạt chế độ này, bạn vào Cài đặt -> chọn Màn hình & Độ sáng -> chọn Độ sáng Tự động và Bật nó lên.

cài đặt chế độ

Cài đặt chế độ điều chỉnh độ sáng tự động

Ngắt định vị và kết nối không cần thiết

Định vị và các kết nối như wifi, 3G, Bluetooth… là “nhân tố bí ẩn” gây tốn pin điện thoại của bạn. Vì vậy nếu không thực sự cần thiết hãy ngắt các kết nối này để có thười lượng sử dụng pin tốt hơn.

Để ngắt các kết nối Wi-Fi, 3G, Bluetooth bạn truy cập vào Cài Đặt -> chọn mục Wi-Fi, Di động hoặc Bluetooth và đưa chúng về chế độ Off.

Với dịch vụ định vị, bạn vào Cài đặt -> chọn Bản đồ -> chọn Vị trí -> chọn Khi dùng ứng dụng và chuyển về chế độ Off hoặc Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> chọn Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư.

Để hình nền tĩnh

Các hình nền động sẽ tiêu hao nhiều năng lượng pin hơn so với hình nền tĩnh khi hoạt động hoặc ở chế độ màn hình khóa. Vì vậy, hãy sử dụng các mình hình tĩnh bằng việc truy cập vào Cài đặt -> mục Hình nền -> chọn Hình nền mới -> Hình nền tĩnh -> Thiết lập.

Tắt tính năng nhấc để mở khóa

Các thế hệ iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và 7 Plus khi cập nhật lên iOS 10 sẽ có thêm tính năng Raise to wake – Nhấc để mở khóa màn hình nhờ chíp chuyển động A9. Tuy nhiên, tính năng này sẽ cực kì ngốn pin của iPhone.

Vì vậy, để tiết kiệm pin hãy tắt chúng trong mục Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng và tắt Raise to wake.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt, iPhone, iPad sẽ tự động thay đổi một vài cài đặt để giảm mức tiêu thị điện, hạn chế các quá trình chạy nền thiết bị nhờ đó tiết kiệm pin cho máy. Thậm chí, nó có thể tăng 40% thời lượng sử dụng pin, theo Apple từng công bốiphone 6 16gb gold cũ

Để kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp, bạn truy cập vào Cài đặt -> Pin và kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp.

Với 5 bước thiết lập đơn giản trên đây, iPhone, iPad chạy iOS 10 có thể tiết kiệm được dung lượng pin kha khá kéo dài thời gian sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply