3 công dụng vàng của hạt methi Ấn Độ có thể bạn chưa biết

Hạt methi Ấn Độ được biết đến như một gia vị – một bài thuốc nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Dưới đây là 3 công dụng vàng của hạt methi Ấn Độ có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Hạt methi Ấn Độ là một loại thảo dược thuộc họ đậu đỗ, thường sinh sống ở những vùng khô hạn hoặc bán khô hạn. Methi Ấn Độ là loại cây ngắn ngày, một năm thu hoạch 2 lần. Khi phơi khô hạt ngả sang màu vàng sậm hoặc hổ phách, có mùi thơm nồng đặc trưng của cà ri nên có nơi còn gọi là hạt cà ri.

xem thêm về hạt Methi  :http://www.tinhhoayhoc.com/c/hat-methi-an-do.htm/

 

Thành phần chính của hạt methi Ấn Độ:

 

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu và công nhận, thì y học đã xác nhận mỗi hạt methi bé nhỏ chứa đầy đủ các thành phần chính như sau:

– 45-60% carbohydrates chứa sợi nhầy (galactomannan)

– 26,2% protein

– 5,8% lipid không no; pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine;

– flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin);

– các axit gốc amino tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, arginine, và lysine);

– Khoáng tố 3% gồm sắt, calci, phosphore, kẽm…

– saponin (0,6-1,7%);

– sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;

– glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin);

– 0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).

xem thêm công dụng của hạt methi tại : http://www.tinhhoayhoc.com/p/ban-hat-methi-chua-benh-tieu-duong.htm

 

3 công dụng vàng của hạt methi Ấn Độ

 

– Hỗ trợ trị  bệnh tiểu đường: Trong thành phần của hạt methi có chứa hơn nửa hàm lượng  sợi nhầy (galactomannan). Sợ này có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu Glucose vào trong máu giúp hạ đường huyết. Bên cạnh đó các axit amin trong hạt methi Ấn Độ tác động đến việc sản xuất và cải thiện chức năng của Insulin, tăng khả năng điều chỉnh đường huyết của Insulin.

 

– Giảm mỡ máu và Cholesterol: Methi Ấn Độ có chứa loại axit amin là 4-hydroxyisoleucine có tác dụng hạ tryglycerides và Cholesterol trong máu. Đồng thời làm tăng tỉ lệ HDL ( Cholesterol có lợi). Saponin trong hạt methi giúp việc giảm mỡ trong máu hiệu quả.

 

– Thúc đẩy quá trình tiết sữa ở phụ nữ sau khi sinh: Hạt methi Ấn Độ có tác dụng thúc đẩy mạnh quá trình tiết sữa ở phụ nữ sau sinh. Một lưu ý nhỏ là khi uống hạt methi sẽ có thể có mùi ở nước tiểu và mồ hôi.

Với những công dụng hữu hiệu mà hạt methi Ấn Độ mang lại thì đây là loại thảo dược và thực phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Cùng với đó là nguy cơ hạt bị làm nhái, kém chất lượng ngày càng gia tăng. Để mua được hạt methi nguồn gốc chính hãng từ Ấn Độ, Quý khách hàng hãy đến trực tiếp trụ sở Công ty cổ phần Doca. Công ty đã được cấp giấy phép số 0105898969, cấp ngày 23/05/2012 nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả.

xem thêm sản phẩm khác tại :http://www.tinhhoayhoc.com/nano-curcumin-gia-bao-nhieu.htm
Địa chỉ công ty Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
Để biết thêm thông tin về công ty và sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website: www.tinhhoayhoc.com
Hoặc để đặt hàng và nhận tư vấn trực tiếp quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0943 979 989

xem thêm :

Trà giảo cổ lam- bí quyết giảm béo an toàn hiệu quả

MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂU UY TÍN ?

 

Leave a Reply